Lorem.Ipsum.Esent

A un Angleso it va semblar un simplificat Angles, quam un skeptic Cambridge amico dit me que Occidental es. Etiam sit amet orci eget eros faucibus tincidunt?

ปลาหมึกย่างเนื้อกรอบ

วันเสาร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2559


ขั้นตอนการเตรียมปลาหมึก


1. ปลาหมึกสดๆ ล้างทำความสะอาด โดยวิธีการล้างไม่ให้ปลาหมึกเค็มโดยจะใช้ความเค็มตัดความเค็ม

2. โดยใช้เกลือต่อ 1 กำมือ ต่อปลาหมึก 1กิโลกรัม ใส่น้ำในอ่างให้ท่วมตัวปลาหมึก ล้างปลาหมึก 2-3ครั้ง บั้งตัวปลาหมึกเป็นแนวขวาง

3. และเคล็ดลับที่ทำให้ปลาหมึกกรอบอร่อย ให้นำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1 ลิตร นำปลาหมึกไปแช่ 10 – 15 นาที แล้วล้างน้ำสะอาด

ขั้นตอนในการทำให้ปลาหมึกย่างเหลืองสวยน่ารับประทาน
1. น้ำต้มสุกรอให้เย็น 1 ถ้วย ใส่ซีอิ๋วดำ 1 ช้อนโต๊ะ และเพื่อให้สีปลาหมึกเหลืองสวยน่ากิน ให้ใส่ผงขมิ้นลงไปเล็กน้อย

2. นำปลาหมึกลงไปคลุกกับน้ำซีอิ๋วให้ทั่ว นำไปเสียบกับไม้ย่าง ให้แห้งกรอบ

เมื่อได้ปลาหมึกอย่างที่อร่อยแล้ว ก็ต้องขึ้นอยู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ มีขั้นตอนดังนี้

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. พริกแดง 165 กรัม
2. กระเทียม 165 กรัม
3. เกลือป่น 65 กรัม
4. รากผักชี 15 กรัม
5. น้ำมะนาว 1 ถ้วย
6.น้ำตาลทราย 60 กรัม

วิธีทำน้ำจิ้ม
1. ใส่น้ำตาล เกลือ มะนาว ผสมในชามผสม คนให้เข้ากัน
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกแดง ปั่นให้ละเอียด
3. ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

วิธีรักษา น้ำจิ้มปลาหมึกจะอยู่ได้นาน 1 เดือนเมื่อเก็บเข้าตู้เย็น

Cr. http://cookingdiary.fanthai.com/?p=509
ขอบคุณภาพประกอบ Internet

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น