Lorem.Ipsum.Esent

A un Angleso it va semblar un simplificat Angles, quam un skeptic Cambridge amico dit me que Occidental es. Etiam sit amet orci eget eros faucibus tincidunt?

น้ำตกคอหมูย่าง

วันเสาร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2559


ส่วนผสมและสัดส่วน

คอหมูย่าง
1. เนื้อสันคอหมู 1 ชิ้น
2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย 1 ช้อนชา
6. เกลือป่น ½ ช้อนชา
7. นมข้นจืด หรือ นมสด 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตกคอหมูย่าง
1. คอหมูย่างหั่นเป็นชิ้นบางๆ
2. ต้นหอมซอย 2 ต้น
3. หอมแดงซอย 3 หัว
5. ใบสะระแหน่ 1 กำมือ
6. พริกป่น 1 - ½ ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
10. ข้าวคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
1. เนื้อสันคอหมู ล้างน้ำแล้วซับหรือสะเด็ดน้ำให้แห้ง นำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ หนีกทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ช.ม.

2. หมูนำมาย่างด้วยไฟอ่อนจนสุกแล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ เครื่องปรุงของน้ำตกต่างๆ ผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ

3. ใส่คอหมูที่หั่นไว้ ตามด้วยข้าวคั่ว ผักต่างๆ ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่

Cr. สูตรอาหาร
Cr. ภาพอาหาร Internet

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น